9 mẹo để an toàn khi du lịch xa

Giấu một ít tiền trong trang phục mặc trên người, mặc giống người bản địa, không đi taxi mà đồng hồ hỏng… là mẹo bạn cần biết để an toàn khi du lịch xa.

Luôn di chuyển bằng xe của các hãng taxi uy tín

Việc sắp xếp để ai đó đến đón bạn tại sân bay ở một quốc gia mới luôn là một việc làm thông minh. Nhưng nếu điều đó là không thể và bạn phải sử dụng taxi, hãy đảm bảo rằng chiếc taxi đó đến từ đơn vị kinh doanh hợp pháp, uy tín. Nếu cảm thấy không an tâm trước khi bước lên xe, hãy luôn tin vào bản năng của mình và đừng lên xe.

Giấu tiền mặt khẩn cấp

Cho dù bạn đã chuẩn bị cho mình bao nhiêu để ngăn chặn bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào, bạn không bao giờ có thể đoán trước được mọi thứ và thật tốt khi có một kế hoạch dự phòng. Giấu tiền mặt khẩn cấp ở đâu đó (ví dụ: đồ lót, giày…) phòng trường hợp tiền/thẻ tín dụng của bạn bị đánh cắp.

Biết các trò gian lận du lịch phổ biến

Trò gian lận phổ biến nhất là “đồng hồ taxi bị hỏng”. Tức là khi bạn lên taxi, tài xế sẽ nói với bạn rằng đồng hồ bị hỏng và sẽ tính một khoản phí vô lý. Để tránh điều này xảy ra, thương lượng cước phí trước khi di chuyển.

Viết thông tin khẩn cấp của bạn và chụp ảnh

Tốt hơn hết, bạn nên chụp màn hình mọi thứ bạn có thể cần, cũng như các tuyến đường trên Google Maps để bạn không bị lạc và cũng để bạn có thể theo dõi khi đi taxi.

Đầu tư ba lô, túi chống trộm

Trộm cắp phổ biến trên toàn thế giới và khách du lịch là mục tiêu hoàn hảo cho những tên trộm hoặc móc túi lão luyện. Để tránh điều đó, bạn nên tìm cách đầu tư vào những chiếc túi, ba lô chống trộm chuyên dụng. Ngoài ra còn có những chiếc ba lô chống rạch có thể ngăn kẻ trộm thò tay vào đồ đạc của bạn.

Hỏi người dân địa phương để được tư vấn

Khi bạn đến một nơi mới, cho dù bạn có tìm hiểu bao nhiêu, bạn vẫn sẽ không quen thuộc với mọi thứ. Bạn nên tìm đến người dân địa phương để được tư vấn. Ví dụ, chỉ họ mới có thể cho bạn biết những khu dân cư nào cần tránh và khu vực nào an toàn. Nhân viên lễ tân của khách sạn/nhà trọ thường là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho bạn để được tư vấn.

Thông báo cho bạn bè/gia đình về vị trí và kế hoạch của bạn

Nếu có điều gì tồi tệ xảy ra với bạn, bạn sẽ muốn ai đó thân thiết với mình biết, và vì vậy nếu họ không nhận được phản hồi từ bạn, họ có thể thông báo cho chính quyền địa phương về điều đó.

Cố gắng ăn mặc như người dân địa phương

Ở hầu hết các nơi, người dân địa phương có thể nhận ra một khách du lịch chỉ bằng quần áo của họ. Điều này có thể thu hút sự chú ý không cần thiết đến bạn và bạn ngay lập tức trở thành mục tiêu của những tên trộm hoặc kẻ lừa đảo. Bạn nên thử làm cho mình trông giống người địa phương hơn để không có nguy cơ thu hút nhầm loại người. Điều đáng chú ý là một số quốc gia có quy định về trang phục đặc biệt mà bạn cần phải biết.

Sử dụng máy ATM vào ban ngày

Sử dụng máy ATM với tư cách là khách du lịch có thể là một trải nghiệm khó khăn. Bạn không bao giờ biết ai đang theo dõi hoặc ai đang chờ để lấy trộm tiền của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên rút tiền vào ban ngày. Ngoài ra, bạn cần xem kỹ máy ATM trước khi sử dụng, để phòng trừ kẻ gian cài thiết bị nhằm biết mã PIN của bạn.

Tomorrow Travel vừa chia sẻ với các bạn 9 mẹo hữu ích mà bạn nên biết khi đi du lịch xa hoặc du lịch tự túc một mình. Ngoài ra, để hạn chế các vấn đề xảy ra trong khi đi du lịch các bạn có thể lựa chọn các tour du lịch trọn gói của Tomorrow Travel.

Tomorrow Travel

Tông tin Chủ sở hữu Website: https://tomorrowtravel.com.vn/

Công ty Cổ phần Đầu Tư Và Phát Triển Du Lịch Tomorrow

Địa Chỉ: Số 26 ngách 189/80 đường Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Văn Phòng Giao Dịch: P405, 112 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: 0243.202.8528            Hotline: 0854616323

Website: https://tomorrowtravel.com.vn/

Mã Số thuế: 0110485029  – Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 22/09/2023

Giấy phép Lữ Hành Quốc Tế Số: 01-2497/2023/TCDL-GP LHQT

Fanpage